banner nạo thai
Hút thai
Trang Chủ » Hút thai » Hút thai xong ra dịch nâu

Hút thai xong ra dịch nâu

admin 09:03 | 30/03/2016 2915 lượt xem bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ, cách đây khoảng 2 tuần em thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không tại cơ sở y tế do sức khỏe của em không đảm bảo cho việc mang thai. Sau hút thai em thấy ra máu khoảng 7 ngày và giờ lại xuất hiện dịch màu nâu. Vậy xin hỏi bác sĩ hút thai xong ra dịch nâu có vấn đề gì về sức khỏe không? Momg sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ!  (Minh H, Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai đảm bảo an toàn, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và độ tuổi của thai nhi mà bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp phá thai phù hợp.

hut-thai-xong-ra-dich-nau

Tư vấn về tình trạng hút thai xong ra dịch nâu

Trong trường hợp của bạn, khi được chỉ định thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không tức là sử dụng dụng cụ ngoại khoa can thiệp vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài. Sau khi phá thai bạn thấy ra máu khoảng 7 ngày và xuất hiện dịch màu nâu, bạn cần đi kiểm tra lại xem tử cung, buồng trứng thế nào, có dấu hiệu sót hay ứ dịch không? Nếu sau hút thai chân không 2 tuần, thi thoảng đi vệ sinh có ra chút dịch màu nâu đen, kèm theo không có dịch nhày, không hôi, không ngứa, không đau bụng nhiều, đi siêu âm không thấy dấu hiệu có dịch trong buồng tử cung thì không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu ra nhiều dịch màu nâu kèm theo đau tức vùng bụng, dịch ra có mùi hôi khó chịu thì đây có thể là dấu hiệu của sự viêm nhiễm, ứ đọng dịch trong buồng tử cung.

Bác sĩ cũng cho biết thêm: Bình thường, sau khi hút thai, chị em sẽ thấy ra máu âm đạo như chu kỳ kinh nguyệt (khoảng từ 7-10 ngày hoặc kéo dài 2 tuần tùy thuộc vào cơ địa của từng người), máu sẽ ra nhiều vào những ngày đầu và giảm dần khoảng 10 ngày thì hết. Nếu sau hút thai thấy ra nhiều máu kéo dài hơn 2 tuần, lượng máu không giảm kèm theo đau bụng, sốt thì đây là dấu hiệu viêm nhiễm: nhiễm khuẩn, sót thai, sót rau…

Vì vậy, trước tiên bạn cần đi khám lại xem buồng tử cung có dấu hiệu bất thường gì không, xem còn dấu hiệu sót thai hay không…. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh vùng kín tốt hơn, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này. Cần nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung nguồn dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe. Ngoài ra cần áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn có thắc mắc về vấn đề phá thai an toàn cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo số: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám 12 Kim Mã Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tags:
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online