banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Mắc bệnh phụ khoa mà tự ý phá thai nguy cơ biến chứng ra sao?

Mắc bệnh phụ khoa mà tự ý phá thai nguy cơ biến chứng ra sao?

admin 06:04 | 18/04/2016 278 lượt xem bình luận

Phá thai là một trong những lựa chọn của đông đảo chị em trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên đối với các trường hợp thai phụ mắc bệnh phụ khoa thì cần hết sức lưu ý. Trên thực tế có không ít trường hợp chị em mắc các bệnh mang phụ khoa mà vẫn có tự ý phá thai bất chấp những khuyến cáo của các bác sỹ. Vậy, nếu trong trường hợp chị em mắc bệnh phụ khoa mà tự ý phá thai thì nguy cơ biến chứng ra sao?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Toàn bộ quy trình này cần phải được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tại các cơ sở y tế đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật để hạn chế tối đa những biến chứng trong và sau quá trình thực hiện.

mac-benh-phu-khoa-ma-tu-y-pha-thai-nguy-co-bien-chung-ra-sao

Mắc bệnh phụ khoa mà tự ý phá thai nguy cơ nhiều biến chứng

Các bác sỹ của phòng khám sản phụ khoa Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội cho biết: việc chị em mắc bệnh phụ khoa mà vẫn cố ý phá thai chắc chắn sẽ gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe. Chị em phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm trầm trọng hơn. Khi chị em mắc các bệnh phụ khoa, tiêu biểu là bệnh viêm nhiễm ở vùng kín mà vẫn thực hiện phá thai thì việc làm này vô tình trở thành nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong tử cung, gây viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng. Bệnh lý này nếu như không được can thiệp kịp thời thì nguy cơ vô sinh là rất cao.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho thai phụ, tại các cơ sở y tế uy tín luôn tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định được tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó  ở những phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng bao giờ cũng yêu cầu khám, kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi phá thai để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bạn và loại trừ những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến thủ thuật phá thai.

Trường hợp viêm nhiễm nhẹ tùy theo thể trạng bệnh nhân, bác sĩ có thể vẫn tiến hành phá thai rồi tiếp tục điều trị cho bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm tương đối nặng, hoặc có dấu hiệu bệnh lý kèm theo cần điều trị viêm nhiễm và bệnh lý ổn định sau đó mới tiến hành phẫu thuật phá thai.

 Chị em cần hết sức lưu ý sau khi phá thai cần thực hiện đúng theo những chỉ định của các bác sỹ về việc nghỉ ngơi, dùng thuốc đúng theo quy định, việc vệ sinh hàng ngày để có thể nhanh chóng phục hồi. Các bác sỹ cũng khuyến cáo rằng chị em cần hết sức lưu ý đến việc sử dụng biện pháp tránh thai để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn sau khi phá thai.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thăm khám và thực hiện phá thai đảm bảo hiệu quả, an toàn với nhiều trường hợp. Đặc biệt, sau khi đình chỉ thai nghén, các bác sỹ sẽ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy quá trình hồi phục của niêm mạc tử cung, giúp chị em nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, chị em đã hiểu được tầm quan trọng của việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa nếu có ý định đình chỉ thai nghén để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: , ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online