banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Những nguy cơ biến chứng với tự ý phá thai tại nhà

Những nguy cơ biến chứng với tự ý phá thai tại nhà

admin 09:06 | 12/06/2016 249 lượt xem bình luận

Nhiều bạn trẻ do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục trước hôn nhân… nên đã mang thai ngoài ý muốn. Những trường hợp này thường tự ý mua thuốc phá thai tại nhà bởi tính kín đáo, đơn giản và không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, việc tự ý phá thai tại nhà khi chưa biết chính xác tuổi thai sẽ tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm. Vậy những nguy cơ biến chứng với tự ý phá thai tại nhà là gì? Hãy tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

nhung-nguy-co-bien-chung-voi-tu-y-pha-thai-tai-nha

Phá thai tại nhà là những trường hợp mang thai ngoài ý muốn nhưng không đến cơ sở y tế chuyên khoa áp dụng các phương pháp phá thai an toàn mà tự ý phá thai tại nhà. Những trường hợp phá thai tại nhà như: tự mua thuốc về phá thai, phá thai theo kinh nghiệm dân gian (chọc sẩy, rau ngót…) gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Rất nhiều trường hợp chị em khi mang thai ngoài ý muốn, đưa ra quyết định bỏ thai nhưng lại lo lắng, e ngại khi phải đến cơ sở y tế, sợ gặp người thân nên thường tự ý mua thuốc về sử dụng. Việc tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tuổi thai… sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Một số trường hợp sử dụng que chọc sẩy thai hay dùng rau ngót, vận động mạnh tạo nên áp lực vùng bụng dẫn đến sảy thai… có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường.

Theo như những phân tích của các chuyên gia y tế thì tất cả những trường hợp phá thai tại nhà như đã nói trên đều rất nguy hiểm. Đây là những phương pháp phá thai không an toàn, gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Những phương pháp phá thai tại nhà thường gây nên những biến chứng nặng nề như: đau bụng dữ dội, thai chết lưu, sót rau, băng huyết, viêm nhiễm, nhiễm trùng tử cung…Nguy hiểm hơn, hậu quả nặng nề có thể gặp phải do tự ý phá thai tại nhà là gây nên tình trạng vô sinh vĩnh viễn, thậm chí nguy cơ dẫn đến tử vong.

Những trường hợp phá thai tại nhà hầu hết là những người thiếu hiểu biết, e ngại khi đến cơ sở y tế, muốn giấu giếm không cho người khác biết mình bỏ thai… gây nên những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi đã đưa ra quyết định phá thai, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản về sau.

Chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội để đình chỉ thai nghén khi mang thai ngoài ý muốn. Đây là cơ sở y tế công lập uy tín được cấp phép hoạt động của Sở y tế Hà Nội. Phòng khám có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối… giúp cho việc đình chỉ thai nghén đảm bảo an toàn. Sau phá thai chị em sẽ được chỉ định sử dụng thuốc Đông y giúp bồi bổ sức khỏe, hồi phục tử cung nhanh chóng.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về vấn đề phá thai, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: , ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online