banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn

Những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn

admin 02:06 | 12/06/2016 290 lượt xem bình luận

Chi phí phá thai mất bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi mang thai ngoài ý muốn và đưa ra quyết định bỏ thai. Điều mong muốn của chị em là biết được mức chi phí cụ thể để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho việc phá thai. Tuy nhiên, khó có thể đưa ra một con số chính xác được bởi chi phí phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn là gì? Những thông tin chia sẻ dưới đây của bác sĩ phòng khám Kim Mã sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Phá thai là lựa chọn đầu tiên và tốt nhất khi đã trót mang thai ngoài ý muốn. Nếu đã quyết định phá thai, thai phụ cần phải khám sớm khi tuổi thai còn nhỏ, bởi tuổi thai càng lớn thì nguy cơ gặp rủi ro cao hơn. Tùy thuộc vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

nhung-yeu-co-anh-huong-den-chi-phi-pha-thai-toan

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn

 • + Tuổi thai: Đây là yếu tố quan trọng quyết định mức chi phí bởi khi biết được tuổi thai, bác sĩ mới chỉ định được phương pháp phá thai phù hợp (phá thai bằng thuốc, hút thai chân không hay nạo, gắp thai). Những trường hợp tuổi thai lớn sẽ khó khăn hơn, đòi hỏi phải lựa chọn phương tiện kỹ thuật hiện đại, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm để hạn chế tối đa những tai biến, biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Hơn nữa, phương pháp này đòi hỏi sử dụng nhiều kỹ thuật, nhiều loại thuốc vì vậy sẽ tốn kém hơn so với trường hợp thai nhỏ.
 • + Cơ sở y tế phá thai: Thai phụ cần phải lựa chọn cơ sở y tế được cấp phép hoạt động theo quy định; cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng, đội ngũ bác sĩ là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa… Đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng chi phí phá thai tại mỗi cơ sở y tế.
 • + Kiểm tra trước khi phá thai: Để việc phá thai đảm bảo an toàn thì không thể bỏ qua các bước kiểm tra trước khi phá thai như: kiểm tra xem thai có trong tử cung hay không, thai có phát triển bình thường không, sức khỏe của thai phụ, có mắc viêm nhiễm phụ khoa không, siêu âm xác định tuổi thai,… những yêu cầu này hoàn toàn bắt buộc để đảm bảo an toàn cho thai phụ trong suốt quá trình thực hiện.
 • + Phương pháp thực hiện phá thai: Tùy thuộc vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.
 • + Phí tiêu viêm: Mức chi phí này không cố định, căn cứ vào tình trạng sức khỏe sức khỏe, cơ địa của mỗi người mà phí tiêu viêm sau khi phá thai cũng có sự khác nhau.
 • + Phí kiểm tra sau phá thai: Đây là chi phí khám sau khi thai phụ phá thai. Thông thường sau khoảng 2 tuần thì thai phụ cần trở lại cơ sở y tế tái khám (mức chi phí này không đáng kể, tùy thuộc vào sức khỏe của thai phụ).
 • + Ngoài ra, có thể còn những khoản chi phí khác, tùy thuộc vào yêu cầu dịch vụ của từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tư vấn, giải thích và đưa ra mức chi phí cho từng bệnh…

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám Kim Mã về những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn. Thai phụ khi quyết định phá thai thì cần nắm rõ những yếu tố trên để tránh những mâu thuẫn không cần thiết. Có rất nhiều chị em cũng vì lo lắng về chi phí phá thai nên đã lựa chọn những cơ sở không đảm bảo dẫn đến hậu quả đáng tiếc (mất khả năng sinh sản mãi mãi). Cần phải có quyết định sáng suốt, hãy lựa chọn những cơ sở có chất lượng tốt để thực hiện phá thai, tuy mức chi phí có cao hơn nhưng đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối… là địa chỉ y tế tin cậy cho chị em ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online