Thời điểm phá thai an toàn

Có không ít chị em băn khoăn về thời điểm phá thai an toàn là khi nào để đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhiều chị em cho rằng việc phá thai nên được thực hiện càng sớm càng tốt, điều này chỉ đúng một phần vì nếu như tuổi thai còn quá nhỏ rất dễ dẫn đến tình trạng sót rau, sót thai. Việc phá thai chỉ được tiến hành khi thai đã di chuyển vào buồng tử cung.

thoi-diem-pha-thai-an-toan-la-khi-nao

Thông thường thời gian phá thai an toàn được thực hiện từ tuần thứ 5 trở đi

Các phương pháp phá thai an toàn nhất

Hiện nay, quy trình phá thai được thực hiện bằng 2 phương pháp là nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa. Phương pháp phá thai an toàn cụ thể là:

Phá thai bằng thuốc

pha-thai-an-toan-bang-thuoc

Hay còn được gọi là phá thai nội khoa. Phương pháp này là việc các bác sỹ sử dụng thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài

›› Tìm hiểu ngay ‹‹

Phá thai ngoại khoa

pha-thai-an-toan-bang-phuong-phap-ngoai-khoa

Là phương pháp sử dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và dụng cụ để can thiệp qua cổ tử cung để đưa túi thai ra ngoài. Phá thai ngoại khoa bao gồm “hút thai chân không” và “nong-gắp thai”

›› Tìm hiểu ngay ‹‹
Cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất không phụ thuộc vào việc bạn áp dụng phá thai nội khoa hay phá thai ngoại khoa mà quy trình này cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, các bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao có thể đảm bảo cho quá trình này diễn ra hiệu quả nhất.
dia-chi-o-dau-pha-thai-an-toan

Phá thai an toàn ở đâu?

Hiện nay, có không ít cơ sở y tế, các phòng khám phá thai xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được tính “an toàn” và không ít trường hợp thai phụ đã gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Cơ sở phá thai an toàn phải đảm bảo được tính hiệu quả khi phá thai và không gây những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của thai phụ. Vậy phá thai ở đâu an toàn? Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn? Phá thai ngoại khoa ở đâu an toàn? Việc tìm một địa chỉ phá thai an toàn là mối quan tâm của không ít chị em phụ nữ.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung, Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc phá thai an toàn. Phòng khám được trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thăm khám và thực hiện thành công nhiều thai phụ. Bác sỹ Hà Thị Huệ - chuyên khoa sản phụ của phòng khám, người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cho biết: 36 Ngô Quyền được đánh giá là một trong những “phòng khám phá thai an toàn” đảm bảo hiện nay tại Hà Nội.

Chi phí phá thai an toàn

Chi phí của việc phá thai an toàn cũng là một mối quan tâm lớn của đông đảo chị em. Tuy nhiên, mỗi thai phụ có tình trạng sức khỏe khác nhau, tuổi thai khác nhau, chính vì thế mà chi phí thực hiện cũng khác nhau. Do đó để đưa ra một con số cụ thể là điều rất khó. Tuy nhiên chúng ta có thể xác định được chi phí của việc phá thai an toàn căn cứ vào những yếu tố sau

Tình trạng sức khỏe

Nhiều trường hợp thai phụ sau khi khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết đã phát hiện mắc các bệnh viêm nhiễm, tình trạng này cần phải được điều trị ổn định rồi mới tiến hành phá thai. Chính vì thế mà chị em mất thêm chi phí điều trị.

Tư vấn

Cơ sở y tế

Hiện nay có nhiều địa chỉ thực hiện phá thai, nếu bạn lựa chọn thực hiện tại các cơ sở y tế được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, các thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc tốt chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở không đảm bảo các yêu cầu trên.

Tư vấn

Phương pháp

Có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đó là nội khoa và ngoại khoa. Chi phí của việc phá thai nội khoa thông thường thấp hơn so với phương pháp phá thai ngoại khoa.


Tư vấn

Quá trình phục hồi

Sau phá thai là thời điểm hết sức quan trọng mà chị em cần hết sức lưu ý vì rất dễ mắc phải tình trạng viêm nhiễm và những biến chứng nghiêm trọng. Nếu như gặp phải những vấn đề sau phá thai thì chị em cần điều trị và tăng chi phí cho quá trình này.

Tư vấn

Biểu hiện như thế nào là đã phá thai an toàn?

Ra máu

Khoảng từ 7-15 ngày, sau đó lượng máu giảm dần và chấm dứt

Đau bụng dưới

Là do tử cung co bóp để đẩy máu và các chất dịch trong tử cung ra ngoài

Hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn

Là những triệu chứng bình thường, sẽ giảm dần và chấm dứt sau khoảng 10-15 ngày

Biến chứng khi phá thai không an toàn

bien-chung-co-the-gap-voi-pha-thai-khong-an-toan bien-chung-khi-thuc-hien-pha-thai-khong-an-toan
 • Thủng buồng tử cung
 • Băng huyết
 • Rách cổ tử cung khi làm thủ thuật
 • Dính buồng tử cung
 • Sót rau, sót thai
 • Viêm nhiễm tử cung, nếu không khắc phục kịp thời có thể hoại tử
 • Rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai
 • Có thể gây vô sinh do viêm nhiễm dẫn tới tắc vòi trứng

Những chú ý sau phá thai

Dùng đơn thuốc

Theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa

Vệ sinh bộ phận SD

4-5 giờ/lần bằng thuốc sát khuẩn

Không quan hệ tình dục

Không quan hệ, bơi, tắm bồn, thụt rửa trong 1 tháng đầu

Ra máu nhiều ngày

Máu màu đen, đau bụng nhiều ngày, cần thăm khám ngay

Chú ý thực phẩm

Không sử dụng bia rượu, các chất kích thích, đồ ăn cay nóng

Chú ý vận động

Vận động hoặc tập thể dục nhẹ nhàng

Chú ý tái khám

Tái khám theo lịch hẹn của các bác sỹ

Áp dụng tránh thai

Tránh mang thai ngoài ý muốn sau khi mới phá thai

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online