banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Phá thai bằng thuốc có dùng thuốc giảm đau được không?

Phá thai bằng thuốc có dùng thuốc giảm đau được không?

admin 11:05 | 10/05/2016 609 lượt xem bình luận

Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa mà không cần can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào vào buồng tử cung. Tuy nhiên, việc thực hiện phương pháp này vẫn gây đau đớn nhất định. Vậy khi thực hiện phá thai bằng thuốc có áp dụng phương pháp không đau được không?

Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung bằng việc uống thuốc. Dưới tác động của thuốc làm ngừng sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài. Toàn bộ quá trình này tương tự như việc gây sẩy thai tự nhiên trong buồng tử cung mà không cần phải can thiệp bằng tác động ngoại khoa nào.

phá thai có được dùng thuốc giảm đau không

Phá thai bằng thuốc có áp dụng phương pháp không đau được không?

Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội cho biết: việc đình chỉ thai nghén bằng thuốc sẽ có những triệu chứng điển hình như:

 • Đau bụng dưới: cảm giác đau giống như trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt
 • Chảy máu âm đạo: đây là kết quả của quá trình làm bong niêm mạc tử cung và túi thai ra ngoài
 • Có thể kèm các triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn..

Bác sỹ Huệ khuyên rằng: khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc chị em tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau vì những loại thuốc có tác dụng này có thể làm giảm hiệu quả của việc phá thai bằng thuốc. Có thể chị em sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: phá thai thất bại, sót rau, sót thai gây viêm nhiễm trong buồng tử cung và phải khắc phục bằng việc can thiệp các thủ  thuật ngoại khoa. Do đó để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi áp dụng phá thai bằng thuốc, chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thăm khám và thực hiện đình chỉ thai nghén thành công cho nhiều trường hợp. Đặc biệt, sau khi kết thúc quá trình phá thai, các bác sỹ sẽ kết hợp việc điều trị bằng thuốc đông y giúp thúc đẩy quá trình hồi phục của niêm mạc tử cung, giúp bồi bổ sức khỏe và khôi phục khả năng mang thai trong thời gian sớm nhất.

Hi vọng với những thông tin do các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cung cấp đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online