banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Phá thai khi nào là tốt nhất?

Phá thai khi nào là tốt nhất?

admin 01:08 | 09/08/2016 251 lượt xem bình luận

Lựa chọn thời điểm phá thai là một trong những vấn đề quan trọng và ảnh hưởng đến sự an toàn của nữ giới. Nếu trong trường hợp phá thai quá sớm, khi thai chưa di chuyển vào buồng tử cung rất dễ dẫn đến tình trạng sót rau. Nếu trong trường hợp thực hiện phá thai khi thai đã lớn sẽ rất dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm đối với tính mạng của nữ giới. Do đó mà lựa chọn thời điểm phá thai khi nào là tốt nhất và an toàn đối với thai phụ.

pha-thai-khi-nao-la-tot-nhat

Thông thường việc phá thai được thực hiện khi thai đã di chuyển vào buồng tử cung, thời điểm này khoảng từ tuần thứ 5 trở đi. Việc đình chỉ thai nghén cần phải được thực hiện bởi các y bác sỹ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có nhiều kinh nghiệm và được thực hiện trong môi trường y tế đạt chuẩn nhằm hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm trong và sau khi phá thai.

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai được áp dụng chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Là phương pháp phá thai bằng thuốc mà không cần sử dụng các dụng cụ ngoại khoa để can thiệp qua cổ tử cung. Thuốc phá thai có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nghén đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài. Phương pháp này được áp dụng đối với những trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi.

Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:

– Sau khi khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết, nếu bạn đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho dùng thuốc tại cơ sở y tế và theo dõi trong  khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em ra về.

 – Sau 36- 48 giờ, em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Là phương pháp sử dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và các dụng cụ để can thiệp qua cổ tử cung nhằm đưa túi thai ra ngoài. Phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm “hút thai chân không” và “nong-gắp thai”.

+ Hút thai chân không: Là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không hút thai trong tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần 12

+ Nong và gắp thai: phương pháp này áp dụng với những trường hợp tuổi thai lớn từ 13-18 tuần. Quy trình này đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở từ tuyến tỉnh trở lên và do các bác sỹ chuyên khoa thực hiện mới đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh việc lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp thì tìm một địa chỉ uy tín và đảm bảo các điều kiện đạt chuẩn là một trong những yếu tố quyết định đến tính an toàn của thai phụ.  Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm là 1 đơn vị y tế trọng điểm của thủ đô với hơn 50 năm đóng góp cho nhân dân thủ đô những cơ sở y tế có chất lượng cao, đáp ứng được sự mong mỏi của nhà nước và các sở ban ngành. Những đơn vị y tế trực thuộc Trung tâm y tế Hoàn kiếm  như Trung tâm cấp cứu 115, nhà Hộ sinh A , Phòng Khám Sản –Phụ Khoa – Nam Khoa chất lượng cao tại 36 Kim Mã Hoàn Kiếm Hà Nội. Phòng khám được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cho kết quả nhanh, chính xác, kết hợp cả Đông y và Tây y trong điều trị bệnh có vai trò rất to lớn và quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới một cách toàn diện. Với nhiều ưu thế về chuyên môn như  đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và giám sát chặt chẽ, trang thiết bị hiện đại và yêu cầu về chất lượng chăm sóc bệnh nhân luôn đặt lên hàng đầu với một môi trường điều trị bệnh thân thiện, hiệu quả. Phòng khám nhanh chóng thu hút được nhiều bệnh nhân đến điều trị và gửi gắm niềm tin yêu với các bác sỹ của phòng khám, tạo nên một môi trường y tế trong sạch đáp ứng được nhu cầu mong mỏi của nhân dân thủ đô.

Đặc biệt đối với việc đình chỉ thai nghén, sau khi phá thai chị em còn được tư vấn thêm sử dụng thuốc đông y để nâng cao sức đề kháng, bổ khí, dưỡng huyết, tái tạo vòng kinh mới, cân bằng nội tiết tránh nám, sạm da.

Hi vọng với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội chị em đã có những thông tin cần thiết viề việc lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp để đảm bảo tình hiệu quả và phá thai an toàn. Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai và các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024).38.255.599 – 083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online