banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Phá thai trên 7 tuần tuổi áp dụng phương pháp nào?

Phá thai trên 7 tuần tuổi áp dụng phương pháp nào?

admin 03:03 | 23/03/2016 349 lượt xem bình luận

Trước kia khi khoa học kỹ thuật, y tế chưa phát triển khi có ý định đình chỉ thai nghén người phụ nữ thường sử dụng bằng phương pháp phá thai dân gian. Khi xã hội phát triển, đời sống của con người được nâng cao những vấn đề phúc lợi xã hội, chăm sóc sức khỏe ra đời đã đáp ứng một cách tốt nhất việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Những phương pháp phá thai an toàn hiện nay là một trong những thành tựu đáng kể của y học giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Vậy phá thai trên 7 tuần tuổi áp dụng phương pháp nào đảm bảo an toàn? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi đang gặp phải vấn đề này.

Chị Dương Thu H (30 tuổi, Bắc Ninh) chia sẻ: “Hiện tôi đang mang thai ở tuần thứ 8, tôi đang băn khoăn không biết áp dụng phương pháp phá thai nào. Vì hiện tại tôi và chồng đang giải quyết những thủ tục để ly hôn.”

pha-thai-tren-7-tuan-tuoi-ap-dung-phuong-phap-nao

Phá thai trên 7 tuần tuổi

Bác sĩ phòng khám Kim Mã cho biết: Hiện nay có 2 phương pháp phá thai đảm bảo an toàn đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa. Trường hợp thai trên 7 tuần tuổi thì cần phải thực hiện bằng phương pháp phá thai ngoại khoa bởi khi này thai đã lớn.

Phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và cụ ngoại khoa can thiệp vào cổ tử cung để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Phương pháp này bao gồm: hút thai chân không và nong, gắp thai.

 • Hút thai chân không là thủ thuật dùng thuốc gây mê( gây tê) và ống hút chân không chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung hút thai ra ngoài, chấm dứt thai kỳ, áp dụng cho những trường hợp thai từ 8 đến 12 tuổi (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối).
 • Nong và gắp thai là phương pháp dùng thủ thuật ngoại khoa can thiệp vào tử cung để đưa túi thai ra ngoài, phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai từ 13 đến 18 tuần tuổi tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, do bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế, môi trường đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Phá thai ngoại khoa chống chỉ định với các trường hợp mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục hoặc đang mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính. Phá thai ngoại khoa cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, phòng thủ thuật đảm bảo tiêu chuẩn quy định (vô trùng tuyệt đối) sẽ hạn chế được tối đa những tai biến, biến chứng trong và sau phá thai.

Sau khi thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai, thai đã vào tử cung chưa và loại trừ những yếu tố bệnh lý hoặc điều trị dứt điểm bệnh (nếu có) ổn định, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai ngoại khoa phù hợp (hút thai chân không hoặc nong, gắp thai). Thai phụ sẽ được bác sĩ có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ thuật.

Sau thủ thuật, thai phụ sẽ được nhân viên y tế bố trí chỗ nghỉ ngơi để theo dõi, chăm sóc (mạch, huyết áp, nhiệt độ, đau bụng, ra máu âm đạo,…) nếu ổn định thì có thể ra về và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ (nếu không có dấu hiệu bất thường). Các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, những lưu ý hữu ích dành cho thai phụ để đảm bảo an toàn, giúp phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Tái khám sau 2 tuần để xác định việc phá thai có thành công hay không.

Thai phụ có thể trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội để đình chỉ thai nghén 7 tuần tuổi bằng phương pháp phá thai ngoại khoa khi mang thai ngoài ý muốn. Hiện nay, ngoài phá thai bằng thuốc (dưới 7 tuần tuổi) thì phòng khám thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút thai chân không đối với thai từ 8-12 tuần tuổi đảm bảo an toàn, không gây tai biến, biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Ngoài ra, sau thủ thuật, bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc Đông y giúp bổ huyết, tăng cường sức đề kháng, giúp tử cung hồi phục nhanh, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về phương phương pháp phá thai trên 7 tuần tuổi, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: , ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online