banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần nguy cơ biến chứng gì?

Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần nguy cơ biến chứng gì?

admin 08:04 | 20/04/2016 273 lượt xem bình luận

Hỏi: Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế. Em mới hút thai cách đây 2 tuần, hiện tại đã không còn ra máu. Chồng em thì muốn gần gũi nhưng em thì còn hơi lo vì sợ viêm nhiễm. Nhưng không chiều chồng cũng áy này. Em muốn hỏi quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần có nguy cơ hay biến chứng gì không ạ?  Nguyễn Diệu T – Hai Bà Trưng, Hà Nội

quan-tinh-duc-sau-pha-thai-2-tuan-nguy-co-bien-chung-gi

Trả lời:

Chào bạn Diệu T,

Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần những nguy cơ biến chứng

Trả lời thắc mắc “Quan hệ tình dục sau phá thai 2 tuần nguy cơ biến chứng gì?” của bạn, bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội cho biết: nếu chị em quan hệ tình dục quá sớm có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe, điển hình như:

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa: sau khi phá thai, cơ thể của chị em chưa trở về trạng thái hồi phục hoàn toàn, cổ tử cung vẫn mở nên việc quan hệ tình dục, đặc biệt là hành vi quan hệ tình dục thô bạo hoàn toàn có thể gây nên những tổn thương cho cổ tử cung, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Không chỉ thế, việc quan hệ tình dục còn có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong buồng tử cung, gây viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, gây tắc vòi trứng và hoàn toàn có thể dẫn tới vô sinh.
 • Có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn: nhiều chị em vẫn lầm tưởng rằng sau khi phá thai thì chưa thể có thai trở lại ngay được. Điều này là hết sức sai lầm vì trong thời điểm này buồng trứng vẫn hoạt động bình thường do đó mà chị em hoàn toàn có thể mang thai trong kỳ rụng trứng tiếp đó. Nếu như việc quan hệ tình dục quá sớm và không sử dụng các biện pháp tránh thai nào thì chị em hoàn toàn có nguy cơ lặp lại việc mang thai ngoài ý muốn. Nếu phá thai 2 lần liên tiếp quá gần sẽ gây tổn thương đến cổ tử cung, tử cung sẽ  gây khó khăn cho những lần mang thai tiếp theo.

Sau phá thai bao lâu quan hệ thì an toàn?

Vậy để đảm bảo an toàn thì sau bao lâu kể từ khi phá thai chị em có thể quan hệ tình dục trở lại được?

Bác sỹ Huệ cho biết, thời điểm thích hợp nhất cho việc quan hệ tình dục trở lại là sau khoảng 1 tháng kể từ thời điểm phá thai. Lúc này cơ thể đã ổn định trở lại, sức khỏe được phục hồi và 2 bạn có thể gần gũi nhau.

Đặc biệt sau khi thực hiện phá thai 2 tuần bạn nên tiến hành tái khám để xác định chính xác tình trạng sức khỏe và sự phục hồi của cơ thể. Lưu ý khi quan hệ tình dục trở lại cần áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không lặp lại tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: , ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online