banner nạo thai
Nạo thai
Trang Chủ » Nạo thai » Sau nạo thai bao lâu thì có thai trở lại?

Sau nạo thai bao lâu thì có thai trở lại?

admin 02:05 | 25/05/2016 384 lượt xem bình luận

Nạo thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Một trong những thắc mắc của đông đảo chị em khi đình chỉ thai nghén là: Sau nạo thai bao lâu thì có thai trở lại?

Nạo thai là quá trình làm ngừng sự phát triển của thai trong buồng tử cung. Phương pháp này dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và dụng cụ để can thiệp qua cổ tử cung để đưa túi thai ra ngoài. Quy trình nạo thai có thể được thực hiện với 2 kỹ thuật là “hút thai chân không” “nong-gắp thai”. Phương pháp này thông thường được áp dụng đối với những trường hợp từ 8-18 tuần tuổi.

sau-nao-thai-bao-lau-thi-co-thai-tro-lai

Sau nạo thai bao lâu thì có thai trở lại?

Các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội cho biết: trong quá trình đình chỉ thai nghén thì buồng trứng vẫn hoạt động bình thường.  Nếu như cơ thể của người phụ nữ ở trạng thái khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể mang thai trong kỳ rụng trứng tiếp theo. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyên rằng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ lần con thì tốt nhất sau khoảng từ 3-6 tháng. Thời điểm này cơ thể của chị em ở trạng thái ổn định, việc có thai trở lại sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Để quá trình diễn ra thuận lợi hơn thì sau khi nạo thai chị em cần hết sức lưu ý đến việc nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung chế độ dinh dưỡng đảm bảo để cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Yếu tố tâm lý có tác động khá lớn đến việc thụ thai, do đó chị em nên giữ tâm trạng thoải mái, không nên lo lắng dễ dẫn đến áp lực.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Các bác sỹ cho biết dù là bằng phương pháp nào thì việc nạo phá thai cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ. Để khắc phục tình trạng này, sau khi phá thai các bác sỹ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng kích thích quá trình phục hồi của cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái khỏe mạnh để chuẩn bị điều kiện tốt nhất trong  thời gian mang thai tiếp theo.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã giúp chị em có những thông tin cần thiết về thời điểm thích hợp để có thai sau nạo thai. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags:
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online