banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Thai 11 tuần tuổi có phá được không?

Thai 11 tuần tuổi có phá được không?

admin 06:04 | 08/04/2016 705 lượt xem bình luận

Nhiều chị em phụ nữ gửi về hòm thư của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội hỏi thai 11 tuần tuổi có phá được không? đối với thai 11 tuần có thể áp dụng phương pháp phá thai nào để đảm bảo an toàn? Những thông tin chia sẻ của bác sĩ dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Phá thai là việc làm mà không một ai trong chúng ta mong muốn, tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể do thai bị dị tật bẩm sinh, gia đình không đủ điều kiện nuôi đứa bé, lỡ kế hoạch, chưa có kiến thức về sức khỏe giới tính… thì phá thai an toàn là phương pháp duy nhất giúp “giải quyết” vấn đề trên.

thai-11-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

Thai 11 tuần tuổi có phá được không?

Bác sĩ phòng khám Kim Mã cho biết: Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Đối với trường hợp thai 11 tuần tuổi (đã được bác sĩ chẩn đoán, xác định tuổi thai chính xác) có thể phá thai được và cần phải thực hiện bằng phương pháp phá thai ngoại khoa. Cụ thể là phương pháp hút thai chân không.

Hút thai chân không là việc sử dụng ống hút chân không can thiệp vào tử cung để đưa thai ra ngoài đảm bảo an toàn. Phương pháp phá thai này chỉ được thực hiện đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi. Do đó trường hợp thai 11 tuần tuổi cần phải thực hiện bằng phương pháp hút thai chân không. Tuy nhiên, phương pháp phá thai này chống chỉ định với những trường hợp mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục hay đang mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

Khi đã đưa ra quyết định phá thai thì thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để xác định chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai đảm bảo hiệu quả, an toàn. Bác sĩ cũng lưu ý, chị em tuyệt đối không tự ý phá thai theo lời mách bảo của người thân hoặc tìm đến địa chỉ phá thai không đảm bảo an toàn bởi nguy cơ sót nhau, thủng tử cung là rất lớn… Khi tuổi thai càng lớn thì phương pháp phá thai càng trở nên khó khăn hơn.

Tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội, khi tiến hành thực hiện phá thai an toàn các bác sĩ sẽ thăm khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết và tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phá thai phù hợp và đảm bảo an toàn. Sau khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho chị em cách vệ sinh, chăm sóc sau khi phá thai cũng như chế độ ăn uống để sức khỏe nhanh chóng được phục hồi. Ngoài ra, để đảm bảo phá thai an toàn, bác sĩ sẽ lưu ý đối với người bệnh về những dấu hiệu bất thường có thể gặp phải sau khi phá thai. Sau 2 tuần phá thai cần đến cơ sở y tế tái khám để đảm bảo phá thai thành công. Đồng thời, sau phá thai, bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc Đông y giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hoạt động của tử cung để đảm bảo sức khỏe một cách toàn diện.  

Nếu còn có băn khoăn hay cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về phá thai, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn hoặc có thể trực tiếp đến tại phòng khám để thăm khám, tư vấn.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online