banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Thai 2 tháng tuổi có phá được không?

Thai 2 tháng tuổi có phá được không?

admin 02:04 | 06/04/2016 382 lượt xem bình luận

Phá thai được hiểu là việc chấm dứt tình trạng mang thai ở chị em khi mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật… Tuy nhiên, phá thai trong thời gian nào đảm bảo an toàn là điều mà rất nhiều chị em quan tâm, thắc mắc. Bởi đa phần nhiều chị em cảm thấy tự ti, xấu hổ; một số trường hợp không biết mình mang thai khi thai đã lớn thì việc can thiệp sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Nhiều chị em gửi thư đến phòng khám Kim Mã hỏi thai 2 tháng tuổi có phá được không? Dưới đây là lời giải đáp của bác sĩ về vấn đề này.

Mang thai ngoài ý muốn là điều mà không chị em nào mong muốn, tuy nhiên hiện tượng này đang trở nên phổ biến, đặc biệt là ở nữ giới trong độ tuổi sinh hoạt. Ở mỗi trường hợp nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn có sự khác nhau, có thể là do thai bị dị tật bẩm sinh, điều kiện gia đình không cho phép để giữ lại đứa trẻ, do chưa có kiến thức về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ…

thai-2-thang-tuoi-co-pha-duoc-khong

Thai 2 tháng tuổi (8 tuần tuổi) có thể phá được

Bác sĩ Hà Thị Huệ – chuyên khoa Sản phụ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cho biết: Thai 2 tháng tuổi (8 tuần tuổi) có thể phá được. Nếu đã thăm khám và xác định chính xác tuổi thai 2 tháng tuổi thì phương pháp đình chỉ thai nghén được áp dụng thực hiện là hút thai chân không.

Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa sử dụng ống hút chân không can thiệp vào tử cung để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Phương pháp phá thai này được áp dụng đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi, thai phụ không mắc bệnh nội khoa cấp tính, viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc bị dị dạng sinh dục.

Quy trình thực hiện hút thai chân không được thực hiện như sau:

Trước khi thực hiện thủ thuật, thai phụ sẽ được bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để biết được chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ. Nếu đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không thì thai phụ sẽ được thực hiện phá thai trong điều kiện phòng thủ thuật vô trùng tuyệt đối, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Sau thủ thuật, thai phụ nghỉ ngơi tại chỗ, theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp nếu ổn định có thể ra về và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, (nếu không có dấu hiệu bất thường) tái khám sau 2 tuần để xác định việc phá thai có thành công hay không.

Lưu ý: Khi đã đưa ra quyết định phá thai thì chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Không nên kéo dài vì nếu tuổi thai càng lớn thì việc phá thai càng khó khăn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cũng như tốn kém về chi phí. Đồng thời tuyệt đối không lựa chọn những địa chỉ phá thai kém chất lượng, phá thai “chui” vì nguy cơ sót nhau, thủng tử cung, nhiễm trùng… là không thể tránh khỏi.

Thai phụ có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai đảm bảo an toàn, hiệu quả. Quá trình thực hiện phá thai đảm bảo an toàn tuyệt đối do bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, hệ thống thiết bị y tế tiên tiến, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối… chắc chắn sẽ khiến cho thai phụ an tâm, hài lòng, tin cậy về sự an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, sau phá thai bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc đông y giúp bồi bổ cơ thể, nhanh chóng hồi phục tử cung, bảo vệ một cách tốt nhất sức khỏe sinh sản của chị em.

Nếu còn có băn khoăn hay cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về phá thai, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn hoặc có thể trực tiếp đến tại phòng khám để thăm khám, tư vấn.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online