banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Thai nhi 40 ngày tuổi phá thai chọn phương pháp nào?

Thai nhi 40 ngày tuổi phá thai chọn phương pháp nào?

admin 11:05 | 10/05/2016 539 lượt xem bình luận

Hỏi: Chào các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội. Cháu trót mang bầu với bạn trai do không tránh thai. Giờ cả 2 đứa đang đi học nên đành phải bỏ. Cháu vừa đi khám thì thai 40 ngày. Cháu muốn hỏi thai nhi 40 ngày tuổi phá thai nên chọn phương pháp nào ạ?

Nguyễn Thanh T – 20 tuổi

Trả lời:

Chào bạn Thanh T,

Thai nhi 40 ngày tuổi phá thai chọn phương pháp nào?

Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội cho biết: đối với thai 40 ngày tuổi phương pháp đình chỉ thai thông thường được áp dụng là phá thai bằng thuốc.

Đây là phương pháp phá thai nội khoa, dưới tác động của thuốc sẽ làm ngừng sự phát triển của thai và kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài. Toàn bộ quá trình này không cần phải can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào, diễn ra tương tự như việc gây sẩy thai trong buồng tử cung.

Phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với những trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, thai đến hết 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh, thai đến hết 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương. Thai 40 ngày tuổi (hơn 5 tuần) hoàn toàn có thể áp dụng được.

Thai nhi 40 ngày tuổi phá thai

Quy trình phá thai bằng thuốc đối với thai 40 ngày tuổi cụ thể như sau:

– Sau khi thăm khám, nếu bạn đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho thai phụ uống viên thứ nhất tại cơ sở y tế và theo dõi sau khoảng 1-2h uống thuốc phá thai, chị em nếu không xảy ra hiện tượng bất thường có thể ra về.

– Sau 2-3 ngày uống viên thứ nhất, bạn quay lại cơ sở y tế để uống, hoặc ngậm tiếp viên thuốc thứ 2. Sau 1-3h, các bác sỹ sẽ kiểm tra mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, nếu ổn định thì chị em ra về. Sau 2 tuần cần tái khám theo hẹn của bác sĩ, để đánh giá kết quả sảy thai hoàn toàn kết thúc.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thăm khám và điều trị thành công đối với nhiều trường hợp đình chỉ thai nghén. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ tư vấn và thăm khám, chỉ định phương pháp phá thai thích hợp.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online