banner nạo thai
Phá thai
Trang Chủ » Phá thai » Thuốc phá thai quy trình sử dụng thế nào an toàn?

Thuốc phá thai quy trình sử dụng thế nào an toàn?

admin 06:07 | 07/07/2016 338 lượt xem bình luận

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp đơn giản vì không cần thực hiện các thủ thuật ngoại khoa qua cổ tử cung. Tuy nhiên không chỉ đơn thuần là việc uống thuốc, quy trình này cần phải có những chỉ định cụ thể của các bác sỹ chuyên khoa. Vậy thuốc phá thai quy trình sử dụng thế nào an toàn?

Phá thai là quy trình đình chỉ thai nghén (khi có thai ngoài ý muốn) được thực hiện bởi các y, bác sỹ chuyên khoa Sản Phụ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Việc lựa chọn đúng cơ sở y tế và bác sỹ sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng trong thủ thuật phá thai và sau khi phá thai. Việc phá thai được thực hiện khi thai đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung, thông thường quy trình này diễn ra từ tuần thứ 5 trở đi.

thuoc-pha-thai-quy-trinh-su-dung-nao-toan

Thuốc phá thai quy trình sử dụng thế nào an toàn?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén (khi có thai ngoài ý muốn) được thực hiện bởi các y, bác sỹ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng sau khi phá thai.

Hiện nay, quy trình phá thai được thực hiện bằng 2 phương pháp là nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa.

Đối với những trường hợp tuổi thai còn nhỏ (dưới 7 tuần tuổi), các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội thường áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai nội khoa và không can thiệp thủ thuật qua cổ tử cung.

Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:

– Sau khi khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết, nếu bạn đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho dùng thuốc tại cơ sở y tế và theo dõi trong  khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em ra về.

 – Sau 36- 48 giờ, em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp: Bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hay misoprotol.

Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám đánh giá kết quả của quá trình phá thai hoàn toàn kết thúc

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. 

Phòng khám Sản Phụ Khoa Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là phòng khám công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội hoạt động theo mô hình phòng khám chất lượng cao. Là phòng khám uy tín lâu năm tại Hà Nội chuyên điều trị các bệnh viêm nhiễm Phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình. Hàng ngày lượng bệnh nhân đến làm thủ thuật Phá thai tại Phòng khám là không nhỏ. Phòng khám được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán và điều trị bệnh. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, chị em sẽ được đội ngũ điều dưỡng viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, nhẹ nhàng để không còn lo lắng trước khi phá thai và tư vấn cụ thể về những lưu ý sau khi phá thai để chị em có thể chăm sóc bản thân tốt nhất khi về nhà. Do đó mà khi thực hiện phá thai tại phòng khám Sản Phụ Khoa chất lượng cao 36 Kim Mã chị em có thể hoàn toàn yên tâm về mọi mặt.

Mọi thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: , , ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online