banner nạo thai
Tránh thai
Trang Chủ » Tránh thai » Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

admin 01:08 | 03/08/2016 1915 lượt xem bình luận

Hỏi: Chào các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội. Em và bạn trai có quan hệ tình dục tháng trước. Đến tháng này em đã bị trế kinh 10 ngày rồi. Em đang nghi ngờ là có thai. Em muốn hỏi nếu trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần rồi ạ.

tre-kinh-10-ngay-thai-duoc-may-tuan

Nguyễn Thủy T – Bắc Giang

Trả lời:

Chào bạn Thủy T,

Giải đáp thắc mắc này của bạn, bác sỹ Hà Thị Huệ – Bác sỹ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Sản Phụ Khoa làm việc tại phòng khám chất lượng cao 36 Kim Mã – Ba Đình Hà Nội cho biết:

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) thì tuổi thai được tính từ ngày xuất hiện đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi bạn chậm kinh. Phương pháp này thường được áp dụng đối với những trường hợp chị em có kỳ chu kỳ kinh nguyệt đều và nhớ rõ được ngày xuất hiện kinh nguyệt. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không nhớ rõ kỳ kinh cuối cùng thì bác sĩ có thể dựa vào khám lâm sàng, siêu âm, đo chiều cao tử cung…. từ đó tính ra tuổi thai nhi.

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

Theo như cách tính tuổi thai của WHO, với trường hợp của bạn nếu trong trường hợp kỳ kinh đều thì trễ kinh 10 ngày là thai đã được hơn 5 tuần tuổi. Tuy nhiên đây chỉ là kết quả theo phỏng đoán, để chắc chắn hơn tốt nhất bạn nên trực tiếp tiến hành thăm khám. Các bác sỹ sẽ cho bạn kết quả chính xác.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội là một trong những cơ sở y tế công lập, trực thuộc Sở y tế Hà Nội, trong những năm qua phòng khám đã cùng với các đơn vị y tế trung ương hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thủ đô nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Với đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác; phòng khám đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung cũng như trong khám, tư vấn về điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục; kinh nguyệt không đều, các bệnh lý về cổ tử cung, phá thai ngoài ý muốn,… mang đến cho người bệnh sự yên tâm và tin tưởng tuyệt đối. Mọi thủ tục khám và điều trị tại phòng khám được thực hiện rất nhanh chóng; phòng khám còn làm việc vào những ngày lễ, ngày nghỉ do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho bệnh nhân. Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối, mức chi phí được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Với những chia sẻ trên đây của bác sĩ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội hi vọng sẽ giúp cho bạn biết về cách tính tuổi thai, từ đó chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe và theo dõi sự phát triển của thai nhi. Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp hoặc có thể gọi về đường dây nóng: (024).38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online