banner nạo thai
Tránh thai
Trang Chủ » Tránh thai » Trễ kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

admin 01:08 | 30/08/2016 592 lượt xem bình luận

Hỏi: Chào các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội. Em và bạn trai có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Em đang lo không biết đã có thai hay chưa vì hiện nay đã chậm kinh 3 ngày rồi ạ. Em muốn hỏi trễ kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai ạ?

tre-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-biet-co-thai

Nguyễn Ngọc T – Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Ngọc T,

Việc quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn là một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Mang thai là quá trình trứng thụ tinh, hình thành phôi thai. Thai sẽ di chuyển từ vòi trứng và làm tổ trong buồng tử cung.

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Bác sỹ Hà Thị Huệ – Bác sỹ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Sản Phụ Khoa làm việc tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội cho biết: để xác định việc bạn đã có thai chưa có nhiều căn cứ, một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là hiện tượng chậm kinh.

Đối với những trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt đều thì việc lấy dấu hiệu chậm kinh để xác định được có thai là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên bên cạnh đó có không ít trường hợp vì vốn dĩ chu kỳ kinh nguyệt không đều, đặc biệt có những trường hợp chị em vì bị bệnh đa nang buồng trứng mà không xuất hiện kinh nguyệt vài tháng nhưng vẫn có thai. Như vậy, nếu chỉ căn cứ vào triệu chứng chậm kinh để kết luận việc có thai thì không để đúng với mọi trường hợp.

Để xác định được mình đã có thai hay chưa bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Sử dụng que thử thai: việc thử thai có thể được thực hiện sau khi bạn đã quan hệ từ 7-10 ngày. Thử thai nên tiến hành vào buổi sáng, nếu báo 2 vạch tức là bạn đã có thai
 • Xét nghiệm đo nồng độ HCG: việc thực hiện xét nghiệm HCG có thể cho biết bạn đã mang thai hay chưa cho tỷ lệ chính xác khá cao.
 • Siêu âm: việc siêu âm có thể xác định được tuổi thai, vị trí của túi thai trong buồng tử cung

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Ba Đình Hà Nội là phòng khám công lập trực thuộc sở y tế Hà Nội hoạt động theo mô hình phòng khám chất lượng cao. Là phòng khám uy tín điều trị các bệnh viêm nhiễm Phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình, …. với đội ngũ y bác sỹ giỏi nhiều kinh nghiệm. Phòng khám được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán và điều trị bệnh. Đặc biệt khi đến khám bệnh chị em sẽ được chăm sóc chu đáo với chi phí hợp lý, chất lượng điều trị cao.

Bạn nên đến trực tiếp để được các bác sỹ tiến hành thăm khám đồng thời thực hiện các xét nghiệm cần thiết sẽ cho bạn kết quả chính xác về việc đã mang thai hay chưa. Đồng thời các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về cách chăm sóc trong thai kỳ hoặc những giải pháp thích hợp trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Chúc bạn sức khỏe

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tags: ,
img
Cùng chuyên mục
Nên đọc
Fanpage

Đăng ký khám

  • Bs. Tuyết Mai

   Chuyên khoa cấp I Đông y với trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh về SKSS bằng phương pháp y học cổ truyền

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Lan Hương

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
  • Bs. Hà Thị Huệ

   Chuyên khoa cấp I Sản phụ khoa. Khám và điều trị các bệnh Phụ khoa, thai sản. Thực hiện các thủ thuật kế hoạch hóa gia đình.

   TƯ VẤN NGAY
Đặt hẹn online